Single Content

INOX chịu nhiệt sản phẩm không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp

Là một nguyên vật liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp và xây dựng, thép chịu nhiệt với rất nhiều ưu điểm vượt trội ngày càng được tin dùng và ứng dụng trong sản xuất công nghiệp.Cùng tìm hiểu rõ hơn về thép chịu nhiệt qua bài viết này.

 

Thép chịu nhiệt là gì? 

 

Đúng như cái tên gọi của nó, thép chịu nhiệt là loại thép có khả năng chịu nhiệt tốt, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cẩu cảng, đóng tàu, bồn xăng, sàn xe….Được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo thông số kỹ thuật đạt tiêu chuẩn.

Thép được tinh luyện qua quy trình sản xuất thép phức tạp, đòi hỏi công nghệ và kỹ thuật cao. 

Quy trình sản xuất thép được thực hiện theo các bước sau: Nung nóng sau đó cán nguội và cuối cùng là tạo hình. Tất cả được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Ưu điểm vượt trội của thép chịu nhiệt

 

Tính bền nóng cao, khả năng chịu nhiệt tốt, khả năng hoạt động lâu dài, chịu được trọng tải lớn không biến dạng ở nhiệt độ cao

Tính ổn định nóng tốt: khả năng chống oxy hóa cao, chịu được nhiệt độ cao

 

Thép tấm chịu nhiệt có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn những loại thép thông thường khác, vì vậy có thể hoàn toàn yên tâm ứng dụng vào các ngành công nghệ cao:

 

Thép được sản xuất với những độ dày khác nhau, có thể phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng

Thép có ưu điểm là rất cứng và khả năng chịu nhiệt rất tốt. 

Thép chịu nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất.

Với khả năng tạo hình cao, thép có khả năng tạo ra những hình dạng theo yêu cầu mà bạn mong muốn. Rất dễ cắt gọn và tạo hình.

Dễ hàn với các thiết bị khác, bạn hoàn toàn có thể hàn ghép với các loại thép hay kim loại khác để phục vụ cho mục đích sử dụng.

khả năng chịu mài mòn cao: Chất lượng của thép bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng chịu mài mòn cao. 

 

Khả năng chịu nhiệt cao: Thép chịu nhiệt có đặc điểm nổi bật nhất là khả năng chịu nhiệt cao, dù nhiệt độ ngoài trời có cao, trong thời gian dài sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng của thép.  

Kết quả hình ảnh cho thep chịu nhiệt

Phân Loại

 Thép chịu nhiệt có hai loại chính, và được sử dụng nhiều nhất

Thép bền nhiệt:  Thép có độ bền cao, có thể chịu được độ nhiệt khá lớn từ 300 - 700 độ C, thép chịu được trọng tải lớn và không dễ bị biến dạng chính vì vậy thường được dùng để chế tạo các chi tiết chịu trọng tải năng. 

Thép chịu nhiệt cao: Thép có độ chịu nhiệt rất cao, dùng để chế tạo các chi tiết có thể chống sự ăn mòn ở nhiệt độ lên đến trên 550 độ C. Thép chịu nhiệt cao được áp dụng nhiều trong ngành cơ khí hay trong ngành nhiệt điện..

 

Thép chịu nhiệt được dùng để làm gì? 

Thép chịu nhiệt được ứng dụng nhiều nhất trong xây dựng và kết cấu nhà xưởng

Thép dùng trong gia công cơ khí

Chế tạo ô tô

Dùng trong xây dựng

Dùng làm vật liệu đóng tàu

Kết cấu ống hàn, ống dẫn khí

Dùng nhiều trong ngành nhiệt điện

Để lại bình luận

Hotline: 0868879797 zalo chat
Sale

Không sẵn có

Hết hàng